5 THỰC PHẨM LÀM GIẢM MỠ MÁU CÓ HIỆU QUẢ
Theo Dân Trí & afamily.vn
Giá đỗ xanh giúp đẩy cholesterol ra ngoài
Theo Dân Trí & afamily.vn
Mỡ trong
máu là một con bệnh đáng sợ, bởi nó hoàn toàn không có biểu hiện nhưng nó lại âm
thầm gây ra những biến chứng về tim mạch thật vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên
việc phòng ngừa thì thật đơn giản.
Giá đỗ xanh giúp đẩy cholesterol ra ngoài
Đỗ xanh vốn dĩ là một
thực phẩm chống cholesterol rất tốt. Gía trong qúa trình lên mầm, vitamin C có
thể cao gấp 6. 7 lần so với hàm lưọng vốn có trong đậu xanh. Đại lượng vitamin
C có thể thúc đẩy cholesterol bằng lượng bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ
trong động mạch.
Chất xơ trong đỗ xanh có thể giúp thanh trừ các chất cặn
bã trong cơ thể, còn có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể, đồng thời
chuyển hoá cholesterol thành acit cholic bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó mức độ
cholesterol sẽ giảm xuống. Giá đỗ xanh có vị ngọt mát, giàu lượng nước. Đó là
món ăn kèm theo những món ăn chính như thịt cá, sẽ giảm chất mỡ và không
ngán.
Táo, hấp thụ cholesterol dư thừa
Táo là trái cây giảm chất
mỡ mà trong chúng ta không bao giờ ngờ đến. Tác dụng giảm mỡ bắt nguồn từ chất
pectin phong phú trong táo. Đây là một loại chất xơ tan trong nước. Có thể kết
hợp với acit mật, giống như bọt biển hấp thụ Cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ
ra khỏi cơ thể. Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C,
đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường giảm mỡ máu trong cơ thể. Ngoài
ra, táo phân giải ra acit acetic cũng có lợi cho quá trình trao đổi phân giải
của cholesterol và chất béo trung tính.
Cá hồi, giảm triglycerides (chất béo trung tính)
Trong cá hồi, hàm chứa
acit béo có thể giảm thấp mức triglycerides trong máu, đồng thời có thể tăng
cường tính đàn hồi cho huyết quản. Trong các loại cá nước ngọt, cá chép cũng là
cá có thể giới thiệu được là một loại cá cũng giống cá hồi, giảm máu mỡ. Cá chép
mặc dù hàm lượng mỡ khá cao nhưng phần mỡ béo không tai hại, có thể bài trừ
những phần tử rác rưởi ở trong huyết quản, giảm thấp cholesterol.
Thịt gà bỏ da có thể giảm chất béo
So sánh với các thịt
như bò, lợn, dê thì thịt gà một loại thịt hiền nhất, rất hợp cho những người giữ
chỉ số cholesterol bình thường. Tuy thế, khi ăn thịt gà thì cần phãi bỏ da vì đó
là phần chứa nhiều mỡ nhất.
Lạc, peanut, đậu phọng
Hàm chứa phong phú sterol thực vật, lạc (peanut, đậu
phụng) chắc chắn sẽ đánh bạt cholesterol sang một bên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét