Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

MẸO CHỌN DƯA HẤU NGON

MẸO CHỌN DƯA HẤU NGON
Nguồn: Internet

Nhìn đáy dưa, chọn quả có vết rám, màu đốm vàng
Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách bạn đó là một quả dưa ngon.
Dưa có dấu ong châm thì càng ngọt
Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy,ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.
Dưa hấu "đực" thì nhiều nước, còn dưa "cái" thì ngọt hơn
Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì trái dưa "đực" thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước. Trong khi đó, những quả dưa "cái" sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều.

Nhìn cuống dưa tươi hay héo
Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Cuống dưa tươi có màu xanh cho thấy dưa có thể được hái sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy trái dưa này đã chín, ngon ngọt.

Lựa chọn kích cỡ dưa vừa phải, không quá to không quá nhỏ. Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Vì thế, bạn hãy chọn một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập ở phần nào.

Không có nhận xét nào: